Đào tạo đô thị và hạ tầng xanh

Đô thị xanh là mô hình phát triển đô thị bền vững, nhấn mạnh việc bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả năng lượng và tài nguyên thiên nhiên, và tạo ra môi trường sống lành mạnh cho cư dân. Đô thị xanh không chỉ tập trung vào xây dựng các công trình xanh, mà còn chú trọng đến việc phát triển không gian công cộng, công viên, và các khu vực sinh thái trong đô thị. Những yếu tố này giúp giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Hạ tầng xanh là hệ thống các giải pháp kỹ thuật và tự nhiên, được thiết kế để giải quyết các vấn đề môi trường trong đô thị như quản lý nước mưa, giảm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, và cải thiện chất lượng không khí. Các ví dụ điển hình của hạ tầng xanh bao gồm hệ thống mái xanh, vườn mưa, tường xanh, và các bề mặt thấm nước. Hạ tầng xanh không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn tạo ra không gian sống xanh, mát mẻ và hấp dẫn hơn cho cư dân đô thị.

Một số chứng nhận đô thị xanh phổ biến có thể kể đến như LEED for Neighborhood Development (LEED ND), SITES,..

Tại VGBA chúng tôi cam kết:

  • Các khóa học được xây dựng đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chí về chất lượng. Liên tục cập nhật các kiến thức mới nhất về các tiêu chuẩn CTX trên thế giới. 
  • Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong đào tạo cũng như trong triển khai dự án thực tế.
  • Cam kết chất lượng đầu ra cho học viên – Hỗ trợ sau đào tạo
  • Ưu đãi cho các học viên cũ đã tham gia các khóa học được tổ chức tại VGBA
  • Học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cung cấp chứng chỉ xác nhận của Học viện Công trình xanh Việt Nam (VGBA)

Các khóa học về đô thị và hạ tầng xanh:

Tổng quan đô thị và hạ tầng xanh

 

▶︎ Hình thức: Online

▶︎ Cấp độ: Cơ bản

▶︎ Thời gian đào tạo: 1 ngày

Khóa học cung cấp kiến thức cơ bản về đô thị và hạ tầng xanh, giúp học viên làm quen và nắm được những nguyên tắc cơ bản của phát triển đô thị bền vững cũng như giới thiệu một số hệ thống đánh giá phổ biến.

Luyện thi chứng nhận LEED AP ND (Neighborhood Development)

▶︎ Hình thức: Online

▶︎ Cấp độ: Nâng cao

▶︎ Thời gian đào tạo: 2 ngày

Khóa học cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết về LEED for Neighborhood Development, giúp học viên nắm vững kiến thức cho bài thi. Học viên có trình độ tương đương LEED GA để tham gia khóa học này.

Luyện thi chứng nhận SITES AP

 

▶︎ Hình thức: Online

▶︎ Cấp độ: Nâng cao

▶︎ Thời gian đào tạo: 2 ngày

Khóa học luyện thi chứng nhận SITES AP cung cấp kiến thức về các giải pháp dựa vào thiên nhiên, các chiến lược tối ưu hóa dịch vụ hệ sinh thái và đảm bảo dự án phát triển bền vững, có tính chống chịu và tái tạo.