Chúng tôi là ai?

Học viện Công trình xanh Việt Nam (gọi tắt là VGBA) được thành lập với định hướng trở thành Trung tâm đào tạo, nghiên cứu, tư vấn ứng dụng các giải pháp, công nghệ mới – thân thiện với môi trường trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng với mục tiêu hướng tới đô thị phát triển bền vững trong tương lai.

Nhiệm vụ chính của VGBA là nghiên cứu, đào tạo và hợp tác chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng bền vững. Các hoạt động đào tạo của chúng tôi hướng đến việc thực hành các dự án thực tế, kết hợp và ứng dụng những kỹ thuật, nghiên cứu mới nhất trong ngành xây dựng.

VGBA hướng đến các đối tượng khách hàng là các nhà thiết kế, kiến trúc sư, kỹ sư năng lượng, kỹ sư xây dựng, sinh viên và những cá nhân, tổ chức có nhu cầu nâng cao kỹ năng mô phỏng công trình, đánh giá công trình và nắm bắt các xu hướng phát triển xây dựng bền vững, sử dụng năng lượng hiệu quả, bảo vệ sức khỏe và hướng đến cuộc sống hạnh phúc cộng đồng.

Lịch sử

VGBA được phát triển dựa trên nền tảng hoạt động đào tạo và tư vấn công trình xanh của công ty VILANDCO. Được thành lập từ năm 2007, Vilandco đã luôn giữ vị trí tiên phong trong các hoạt động thúc đẩy nâng cao nhận thức về công trình xanh tại Việt Nam. Trải qua hơn một thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, thực hành và ứng dụng mô phỏng trong đánh giá công trình xanh tại Việt Nam, vào tháng 9 năm 2021, Học viện Công trình xanh Việt Nam chính thức được thành lập. VGBA kế thừa và mang sứ mệnh phát triển chuyên sâu đào tạo, nghiên cứu thực hành trong giai đoạn mới – giai đoạn chuyển đổi số trong các hoạt động xây dựng bền vững hướng đến thành phố không phát thải các-bon.

“Tôn chỉ hoạt động của VGBA là phát triển & xây dựng bền vững dựa trên yếu tố nguồn lực con người với chiều sâu về học thuật và nghiên cứu ứng dụng”