“Ngày hội trải nghiệm vật liệu xanh và định hướng nghề nghiệp” cho Sinh viên khoa Kiến trúc – Đại học Văn Lang

Ngày 12 tháng 1 năm 2024, Công ty VILANDCO cùng Học viện Công trình xanh Việt Nam VGBA đã kết hợp với khoa Kiến trúc – Đại học Văn Lang và Học viện Knauf Academy tổ chức “Ngày hội trải nghiệm vật liệu xanh và định hướng nghề nghiệp” cho các em sinh viên. 

Với mục tiêu nhằm hướng đến chất lượng của buổi tham quan trải nghiệm, đại diện khoa Kiến trúc – thầy Mai Quốc Bửu – đã lựa chọn các bạn sv là đại diện của các lớp đến tham dự, đây là trải nghiệm thực tế giúp các em học hỏi, áp dụng vào đồ án môn học trong học kỳ tới của các em. 

Cũng trong chương trình, ông Nguyễn Trung Kiên – Giám đốc VILANDCO và VGBA – đã có những chia sẻ về Công trình xanh, vật liệu trong công trình xanh, cũng như chia sẻ những kỹ năng, định hướng nghề nghiệp cho các em khi ra trường, thông qua giới thiệu về các phần mềm ứng dụng trong thiết kế như Archicad BIM, mô phỏng Năng lượng Designbuilder. Bên cạnh đó, các em còn được chia sẻ thông tin về phần mềm thông gió tự nhiên CFD ứng dụng trong trong thiết kế công trình kiến trúc từ PGS.TS Nguyễn Quốc Ý – Hiệu phó trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương. 

Để nâng cao trải nghiệm thực tế, các em sinh viên còn được tham quan dây chuyền sản xuất tấm thạch cao tại nhà máy của Knauf, thăm quan showroom với các hệ giải pháp thạch cao cũng như trải nghiệm thực tế thi công vách thạch cao cách âm cho công trình. Đây là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên tiếp xúc, tìm hiểu về vật liệu xanh, tiếp cận với tư duy bền vững ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.  

Nhằm giúp các em tổng hợp các kiến thức đã học qua một ngày tham quan, trải nghiệm là một cuộc thi thiết kế ý tưởng nhanh, giúp các em học cách làm việc nhóm, cùng nhau thảo luận và trình bày các ý tưởng, giải pháp để biến Học viện Knauf Academy thành một công trình xanh.  

Sau chuyến đi thú vị và bổ ích, VILANDCO và VGBA mong rằng các bạn sinh viên sẽ có thêm được kiến thức, trải nghiệm làm hành trang và tiếp tục nuôi dưỡng cho mình những định hướng, ước mơ cùng tư duy bền vững, góp phần vào một tương lai xanh của ngành kiến trúc – xây dựng.