VILANDCO cùng Đại Học Văn Lang tổ chức “Ngày hội trải nghiệm phần mềm mô phỏng năng lượng – DESIGNBUILDER”

Tiếp nối các hoạt động trong Thoả thuận hợp tác giữa Khoa Kiến trúc – ĐH Văn Lang VILANDCO. Ngày 12/5/2023 vừa qua, Vilandco & VGBA đã tổ chức “Ngày hội trải nghiệm phần mềm mô phỏng năng lượng – DesignBuilder” dành cho Sinh viên cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô khoa Kiến trúc.
Sự kiện được tổ chức với 65 lượt sinh viên đăng ký và 26 em đã hoàn thành Cuộc thi sử dụng phần mềm mô phỏng năng lượng DesignBuilder phân tích thiết kế thụ động cho một công trình thực tế. Các em được học, sử dụng phần mềm để phân tích biểu đồ mặt trời & che nắng, phân tích bức xạ mặt trời & nhiệt độ trên bề mặt tường, mái công trình, phân tích chiếu sáng tự nhiên cho công trình…
Kết quả cuộc thi với 14 em thuộc 3 đội về nhất, nhì, ba nhận được học bổng là tiếp tục tham gia khoá học Designbuilder miễn phí do Vilandco & VGBA tổ chức và voucher tham gia khoá học nâng cao.
Thời gian tuy ngắn nhưng cũng giúp các em có những trải nghiệm thực tế. Việc tiếp cận phần mềm và kỹ năng phân tích là nền tảng cơ bản giúp các em có thể định hướng, từ đó học hỏi nâng cao kiến thức, áp dụng cho đồ án Tốt nghiệp và cũng là hành trang giúp nâng cao cơ hội việc làm cho các em sau khi ra trường.