Ngày hội trải nghiệm BIM – Archicad cho sinh viên khoa Xây dựng trường đại học Văn Lang

Tiếp nối các hoạt động trong Thoả thuận hợp tác với Đại học Văn Lang, ngày 23/2/2024, đội ngũ VILANDCO & VGBA kết hợp cùng khoa Xây dựng trường đại học Văn Lang đã tổ chức buổi định hướng nghề nghiệp, chia sẻ các thông tin tổng quan về công trình xanh và Archicad BIM, các ví dụ về dự án được triển khai bằng Archicad cho sinh viên năm 3,4 ngành Kỹ thuật Xây dựng. 

Bên cạnh đó, các em còn được trực tiếp thực hành với phần mềm, qua các công cụ dựng hình kiến trúc cơ bản, tạo lập mô hình nhà phố đơn giản theo hướng dẫn và bóc tách khối lượng các đối tượng cơ bản như cột, dầm, tường,.. 

Đây cũng là một phần trong kế hoạch đào tạo môn học của khoa, các sinh viên phải hoàn thành bài tập về nhà theo nhóm để củng cố thêm những gì đã được học và trải nghiệm. 

Chia sẻ về tầm quan trọng của BIM, Quản lý kỹ thuật công ty VILANDCO cho biết, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trong thời đại số đòi hỏi các kỹ sư tương lai phải nắm chắc những kiến thức, kỹ năng sử dụng các phần mềm cũng như xu thế công nghệ ảo trong xây dựng. Lấy một ví dụ đơn giản, với BIM và Archicad, thay vì trực tiếp đo đạc hay bóc tách khối lượng một cách thủ công, các em sinh viên đã được học cách bóc tách khối lượng từ mô hình BIM, giúp tiết kiệm phần lớn thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo độ chính xác của công việc. 

Có thể thấy, những hoạt động cung cấp kiến thức, kỹ năng thực hành phần mềm cho sinh viên có ý nghĩa rất lớn, không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của trường và kỹ năng cho các em, mà còn giúp nâng cao trình độ cho các kỹ sư, kiến trúc sư tương lai, tạo điều kiện tốt cho các doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng.